Hỗ trợ trực tuyến

Mr Hiếu 0948 341 193 0466 701 7810168 7434 594 0462 979 767emaildodungtienich@gmail.com

Sản phẩm bơm hơi Intex

Bể bơi phao Intex cho trẻ em Bể bơi Intex cho gia đình Hồ bơi Intex Easy Set Bể bơi tròn khung kim loại Bể bơichữ nhật khung kim loại Bể bơi Intex Snap set Bể bơi Intex tròn siêu lớn Bể bơi Intex chữ nhật siêu lớn Bể bơi Lechin Đồ bơi lặn Intex Phao bơi Intex Phụ kiện Intex Thuyền bơm hơi Ghế hơi intex Đệm hơi - Giường hơi intex Vật dụng khác

Kyoryo Nhật Bản

Đệm làm mát Kyoryo Chăn, ga lông cừu Kyoryo Chăn Lông Thỏ Kyoryo Đệm siêu hút thấm Kyoryo Đệm sưởi ấm Cacbon Kyoryo

Chăn Điện Nhật Bản

Chăn điện Teknos Nhật Bản Đệm Điện Fukadac Nhật Bản

Đồ dùng gia đinh

Túi hút chân không Đệm sưởi Kích điện Teknos Miếng dán giữ ấm Túi chườm túi sưởi Giấy thấm dầu nhật Máy sấy quần áo Kích điện Pin Mặt Trời Pin Mặt Trời Đèn Năng lượng Mặt Trời Bảo quản thực phẩm Đồ dùng khác

Hàng xách tay

Miếng dán giữ nhiệt

Bạn thân

Lều bóng, nhà bóng, lều banh, nhà banh Đệm ấm, Chăn đệm lông cừu chăn điện, chăn sưởi Teknos Bat Trang Ceramic Bể bơi phao cho bé Đệm hơi Intex Túi hút chân không Đo đạc địa chính

Thống kê

Số lần truy cập: 123553363
Số người online: 144

Tin tức

Cách lựa chọn và sử dụng ắc quy, kích điện như thế nào  in    gửi mail

Trên thị trường có rất nhiều loại kích điện của các hãng sản xuất khác nhau, khiến người mua gặp khó khăn. Khi chọn được kích rồi thì chọn bình ắc quy để sử dụng là loại nào cũng là một vấn đề. Bài viết này dựa trên kinh nghiệm thực tế của cửa hàng bán cũng như kinh nghiệm của người sử dụng, hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm sử dụng tốt nhất trong thời gian mất điện năm nay

 Cách lựa chọn kích điện

Kích điện sin chuẩn là kích điện biến đổi dòng điện 1 chiều từ ắc quy hay pin Mặt Trời thành dòng điện xoay chiều để sử dụng cho các thiết bị điện dân dụng trong gia đình, yêu cầu của kích điện sin chuẩn là dòng dao động điều hòa với tần số của dòng điện đầu ra phải là 50Hz. Trên thị trường có rất nhiều loại kích, hãng nào cũng quảng cáo và giới thiệu là kích điện sin chuẩn (sine ware) vậy làm thế nào để biết được sin chuẩn hay không chuẩn, sản phẩm có như nhà sản xuất nói hay không. Dùng máy móc để kiểm tra thì chính xác, nhưng là người mua thì làm gì có máy để kiểm tra. Cách kiểm tra đơn giản nhất là dùng một chiếc quạt chạy thật êm và dùng dòng điện từ kích để chạy nó, nếu quạt không bị kêu "ò ò..." chạy đều như khi dùng điện lưới là ok! Điều quan trọng này thì kích điện Teknos đáp ứng được, qua các kiểm tra bằng máy móc hay bằng thực tế các bạn kiểm tra sẽ thấy rất rõ điều này. Không như các loại kích điện phổ biến khác trên thị trường được bán với giá rẻ (thường là rẻ hơn một nửa). VÌ công nghệ sản xuất kích điện sin chuẩn với hiệu suất cao là rất khó nên với giá rẻ sẽ không thể đáp ứng được điều này.

Một điểm cần quan tâm nữa là dòng không tải của kích là bao nhiêu, nếu là kích được sản xuất với công nghệ tiên tiến thì dòng không tải là 1A, với kích điện Teknos thì điều này là đương nhiên, không giống với các dòng kích khác thường dao động của dòng không tải là 3A-5A, điều này sẽ gây ra một nhược điểm là hao phí điện năng.

Ngoài ra thời gian trễ khi vượt tải của kích cũng là một yếu tố quan trong, các bạn biết rằng một số thiết bị điện dòng khởi động lớn, mặc dù công suất thấp như tủ lạnh, TV LCD .... Nên khi khởi động các thiết bị, dòng tải lớn vượt quá công suất của kích, nếu thời gian trễ lớn, thì các thiết bị sẽ hoạt động bình thường sau giai đợn này, nếu thời gian trễ nhỏ thì thiết bị sẽ bị ngắt điện đột ngột gât sốc điện và giảm tuổi thọ hay hỏng. Vơi kích điện Teknos thời gian trễ là 20 giây, chịu quá tải 100% công suất nên sẽ đảm bảo các thiết bị điện tử của bạn hoạt động tốt.

Chọn loai kích điện nạp ắc quy theo 3 giai đoạn để tăng tuổi thọ ắc quy. Tiện đây cũng xin nói luôn về chuẩn nạp điện theo 3 giai đoạn để các bạn dễ hình dung. Khi nạp ắc quy, có một hiện tượng mà ai cũng biết đó là ắc quy sẽ nóng lên theo quá trình nạp do phản ứng lý hóa học xảy ra bên trong, nếu nhiệt độ cao sẽ làm cho tuổi thọ ắc quy giảm rất nhanh, nhất là với ắc quy nước, nhiệt độ cao sẽ làm các bản cực bị cong vênh, khi các bản cực của ắc quy cong chạm vào nhau coi như mất tác dụng. Để tăng tuổi thọ ắc quy, kích sẽ chia làm 3 giai đoạn để nạp, khi nhiệt độ bình đến một mức đủ cao kích sẽ tự ngắt, không nạp điện cho ắc quy, khi nhiệt độ bình giảm xuống kích lại tiếp tục nạp, sau 3 giai đoạn nạp ngắt bình sẽ đầy và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình. Một điểm cần chú ý nữa là khi nạp, dòng nạp cho ắc quy sẽ tăng từ 1A đến 20A sau đó lại về 1A rồi tăng lên 20A, quá trình nạp này sẽ giúp tăng tuổi thọ ắc quy. Kích điện Teknos tuân theo đúng yêu cầu này.

Cách lựa chọn Ắc quy (Batterry)

Trên thị trường có ắc quy ướt(ắc quy với bản cực chì và dùng dung dịch axit sufuric loãng) và ắc quy khô (ắc quy kín khí), chọn loại nào cũng khó vì tùy từng loại sẽ có các mức giá khác nhau và ưu nhược điểm khác nhau. Ắc quy ướt có tuổi thọ thấp khoảng 2 năm, ắc quy khô có tuổi thọ cao hơn khoảng 3 năm. Nhưng về yếu tố này thì còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng thực tế về cách bảo quản ắc quy. Ắc quy ướt có thời gian sử dụng sau một lần nạp được lâu hơn so với ắc quy khô, hay thông số ký thuật Ampe-giờ lớn ( Ampe-giờ chính là chỉ công sinh ra của một ắc quy, một ắc quy hiệu điện thế là 12V, số Ampe-giờ càng lớn thì Công sinh ra sẽ càng lớn, thời gian dùng lâu).

Khi mua ắc quy ướt chắc chắn chúng ta sẽ mua được ắc quy mới 100%, vì khi dùng ta mới đổ nước (axit sunfuric loãng) còn ắc quy khô thì khi mua đã được nạp điện nên chúng ta nên mua ắc quy khô ở nơi tin cậy, đảm bảo tránh mua phải hàng đã qua sử dụng.

Khi sử dụng ắc quy ướt nên chú ý đặt xa kích điện, vì khi nạp hay sử dụng ắc quy sẽ nóng lên, hơi axit bay hơi, quạt làm mát của kích hút không khí có hơi axit này sẽ làm cho các mối hàn của kích điện bị ăn mòn, hỏng, hay tiếp xúc kém, làm giảm tuổi thọ của kích, hỏng kích.

Số ắc quy mắc vào kích có giới hạn hay không? Nếu là xử dụng, kích điện từ ắc quy (DC) lên thành điện xoay chiều (AC), thì số lượng kích đâu song song càng nhiểu thì thời gian sử dụng càng lâu (đấu ắc quy sao cho hiệu điện thế đầu vào của kích bằng hiệu điện thế yêu cầu của nhà sản xuất). Còn khi nạp, số ắc quy đấu song song càng nhiều sẽ làm giảm cường độ dòng điện nạp cho ắc quy, khiến cho thời gian nạp lâu vì không đủ dòng.

Tin liên quan

 alt=Cách tính công suất kích điện và dung lượng ắc quy
 alt=Cách chọn Ắc quy và kích điện cho gia đình
 alt=Cẩn trọng khi dùng Ắc quy kém chất lượng
 alt=Cách mắc mạch điện dự phòng khi sảy ra sự cố mất điện
 alt=So sánh giữa kích điện (inverter) và máy phát điện
 alt=Chăn đệm điện Teknos món quà từ Nhật Bản
 alt=Một vài mẹo nhỏ sử dụng chăn đệm điện
 alt=Chăn đệm điện - giải pháp cho mùa đông lạnh giá
 alt=Cẩn trọng khi xài “chăn điện” rẻ tiền chất lượng kém
 alt=Cẩn thận khi dùng chăn đệm điện không rõ nguồn gốc để sưởi ấm